Resveratrol

GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ HOẠT CHẤT

Resveratrol – một phần của các hợp chất được gọi là polyphenol. Hiểu đơn giản, đây là một chất chống oxy hóa thực vật. Resveratrol được tìm thấy trong hơn 70 loại thực vật khác, bao gồm một số thảo dược Đông Y, đậu phộng, nấm,... nhưng dồi dào nhất là trong vỏ nho đỏ.

TÌM HIỂU VỀ HOẠT CHẤT

  • KHÁI NIỆM

    Resveratrol là một phân tử kích hoạt sirtuins, thuộc nhóm polyphenol, thuộc họ stilbene - một chất chống oxy hóa mạnh mẽ từ tự nhiên, tồn tại trong 72 loại thực vật khác nhau. Trong đó, vỏ nho đỏ, dâu tằm, đậu phộng là các thành phần chứa hàm lượng hoạt chất này cao nhất. Resveratrol hoạt động trong tự nhiên như phytoalexin - một chất kháng sinh giúp chống lại vi khuẩn, virus, nấm... Hoạt chất này được sử dụng như một loại thuốc, bổ sung vào cơ thể bằng đường uống và có trong thành phần của nhiều sản phẩm chăm sóc da.

  • CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG

    • Resveratrol hỗ trợ phiên mã của nhiều gen chống oxy hóa như SOD và CAT để giảm stress oxy hóa. 

    • Resveratrol thúc đẩy các chức năng phiên mã của FoxO trong nhân để tạo điều kiện thuận lợi cho việc phiên mã nhiều gen chống oxy hóa như HO-1, góp phần giảm stress oxy hóa. 

    • Resveratrol điều chỉnh PTEN, giảm sự kích hoạt Akt, giảm quá trình phosphoryl hóa FoxOs, nhiều FoxOs ở lại trong nhân để hoạt động như các yếu tố phiên mã. 

    • Resveratrol kích hoạt AMPK để duy trì sự ổn định cấu trúc của FoxOs, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển vị và thực hiện chức năng phiên mã của nó. Ngoài ra, AMPK hoạt hóa PGC-1α, có thể chuyển vị vào nhân dẫn đến tăng biểu hiện gen chống oxy hóa và sau đó giảm stress oxy hóa. Resveratrol kích hoạt AMPK, dẫn đến kích hoạt SIRT1, ức chế các con đường truyền tín hiệu MAPK và dẫn đến hiện tượng tự thực bào, loại bỏ những phân tử sai, hư hỏng, kích hoạt các yếu tố phiên mã, tác động tới gen. 

    • Resveratrol gây ra hiện tượng autophagy dẫn đến giảm stress oxy hóa.

  • CÔNG DỤNG

    • Siêu kích hoạt gen trường thọ Sirtuins khi kết hợp cùng với NMN

    • Chống oxy hóa và làm lành các tổn thương trên da: có khả năng kép khi vừa ngăn chặn các gốc tự do mới hình thành, vừa tiêu diệt các gốc tự do đang có.

    • Cải thiện tình trạng mỡ trong máu: thay đổi lượng chất béo trong máu theo hướng tích cực, làm giảm quá trình oxy hóa các cholesterol “xấu” (LDL), từ đó giảm tích tụ mảng bám trong thành động mạch.

    • Bảo vệ các tế bào não: tác động đến sự hình thành các beta-amyloids, đây là dấu hiệu của bệnh Alzheimer ở người cao tuổi.

    • Giảm đau khớp: ngăn sụn bị phá vỡ, suy thoái, làm giảm tình trạng viêm khớp.

    • Ức chế tế bào ung thư: ngăn các tế bào ung thư hình thành và lây lan bằng cách hay đổi cấu trúc gen của tế bào ung thư, ức chế sự phát triển của ung thư.

  • CÁCH DÙNG

    • Resveratrol an toàn khi được bổ sung bằng các loại thực phẩm tự nhiên hoặc khi uống với liều lượng 250mg/ngày (tối đa trong 3 tháng), liều cao có thể lên đến 900mg/ngày (tối đa trong 2 ngày). 

    • Resveratrol còn được sử dụng trong nhiều sản phẩm dưỡng da, được báo cáo là một hoạt chất không gây kích ứng trong nhiều nghiên cứu khác nhau. Sử dụng Resveratrol tại chỗ sẽ làm dịu và giảm mẫn đỏ khi da chúng ta bị kích ứng bởi hóa chất độc hại.

  • LƯU Ý KHI CHỌN SẢN PHẨM CÓ CHỨA HOẠT CHẤT

    • Qua đường thoa ngoài da dưới dạng huyết thanh hay mỹ phẩm dưỡng da: đến nay chưa có thông tin nào về việc resveratrol gây ra tác dụng phụ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý về cách thức đóng gói và bảo quản sản phẩm. Giống như vitamin C, thành phần này rất nhạy cảm với ánh sáng. Vì vậy, các sản phẩm chứa resveratrol nên được đóng gói trong hộp tối màu và bảo quản nơi thoáng mát. Nếu không, mỹ phẩm của bạn sẽ mau chóng mất đi tác dụng.

    • Qua đường uống dưới dạng thực phẩm chức năng: bạn cần đảm bảo liều lượng tiêu thụ an toàn tối đa mỗi ngày.

Hoaanhdao.vn
028 5404 0118